Trang chủ / Góc tư vấn & chia sẻ / Tư vấn của chuyên gia
tư vấn của chuyên gia
Cùng PGS - thạc sĩ võ thị lâm
tìm hiểu về yến sào
 • Đặng Nguyễn Thị Hồng Liên hỏi

  March 19, 2012 Kính thưa chuyên gia yến sào có tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp không? Rất cám ơn chuyên gia.
  Trả lời:

  Chào bạn

  Bệnh cao huyết áp có nhiều nguyên nhân, nếu bạn muốn dùng yến sào để bổ sung sức khỏe thì nên dùng thử và theo dõi huyết áp xem có bị tác động hay không. Nếu không có thay đổi nhiều về huyết áp thì bạn vẫn có thể dùng được. Nên dùng thăm dò với liều lượng ít từ 1/2 hũ cho đến 1 hũ mỗi ngày, nếu bạn theo dõi huyết áp không bị ảnh hưởng thì có thể dùng thường xuyên.

  PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

 • Mai Thị Linh Trang hỏi

  April 4, 2012 Xin cho biết thông tin về sản phẩm yến sao A1, thành phần, nơi sản xuất, hàm lượng như thế nào?
  Trả lời:

  Yến sào A1 chọn lọc tinh túy từ thiên nhiên – yến sào A1 được sản xuất tại Malaysia – một quốc gia có nguồn yến sào nhiều thứ hai thế giới sau Indonesia. Nguyên liệu sản xuất yến sào A1 được chọn lọc từ các tổ yến thiên nhiên tinh túy nhất ngoài các đảo khơi Malaysia

   

 • Đinh Hoàng Mai Trâm

  April 14, 2012 Thành phần của yến sào có 7 loại đường đơn, dể hấp thụ. Tuy nhiên tôi muốn hỏi như vậy những người bị bệnh tiểu đường sử dụng yến sào có tác hại đến sức khỏe không? Cảm ơn chuyên gia!
  Trả lời:

  Chào bạn

  Trong yến sào có chất Leucine 4.56%, chất này có vai trò tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, nên sẽ tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Ngoài ra còn có Isoleucine 2,04%, loại axit amin đóng vai trò quan trọng sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

  Do đó bệnh nhân bị bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng yến sào mà không có tác hại nào đến sức khỏe. Hàm lượng đường trong một hũ yến sào chế biến sẵn có dung tích 70ml là khoảng 2,5g đường thì cũng không đáng kể và không gây ảnh hưởng đến việc tăng lượng đường trong máu.

  Thân mến

  PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

 • Đào Thị Huệ hỏi

  April 15, 2012 Xin chào chuyên gia, Cho em hỏi mỗi ngày em cho bé ăn một hủ yến sào A1 loại 43 ngàn một hủ. Như vậy có sao ko ăn thường xuyên như vậy có tốt cho bé ko? Bé mới 2,5 tuổi , không ăn thì bé khóc. Em nên cho bé ăn như thế nào mới đúng và đủ chất? Cảm ơn chuyên gia.
  Trả lời:

  Chào bạn

  Mỗi ngày cho bé ăn một hũ là liều lượng cho phép. Con bạn được 2, 5 tuổi thì mỗi ngày nên cho bé ăn đầy đủ 3 bữa chính và 2 - 3 bữa phụ. Mỗi bữa chính nên cho bé ăn khoảng 40g gạo nấu cháo, 40g thịt/cá/ tôm, 50g rau xanh và 10g dầu ăn. Mỗi bữa phụ nên cho bé dùng khoảng 200ml sữa/ sữa chua và khoảng 50 - 100g hoa quả chín hàng ngày. Nên thay đổi thực phẩm để bé ăn ngon miệng. Ngoài ra nên bổ sung các vi chất như: vitamin D, A, sắt, kẽm...

  Thân mến

  PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

 • Nguyễn Thị Lan hỏi

  April 19, 2012 Chào chuyên gia, em nghe người ta nói bé tiêu hóa kém ăn Yến Sào sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Thông tin này có đúng không ạ? Bé nhà em 3 tuổi. Mong chuyên gia trả lời giúp em thông tin này với.
  Trả lời:

  Chào bạn

  Yến sào có một số nguyên tố hiếm có tác dụng kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như: crôm, axit amin, các nguyên tố vi lượng. Yến sào còn có tác dụng giúp tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào, vì thế nếu bé tiêu hóa kém thì có thể dùng yến sào để giúp kích thích quá trình tiêu hóa tốt hơn.

  PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

 Đang tải dữ liệu